Trị mụn hàng ngày với 3 thói quen đơn giản

Có rất nhiều bí quyết trị mụn trứng cá bạn đọc được trên mang, nhưng đừng bỏ qua 3 thói quen cực kì đơn giảm và thoải mái dưới đây để trị mụn một cách hiệu quả. Bạn chắc chắn sẽ bất ngờ với kết quả đat được.

1. Uống nhiều nước mỗi ngày (Nhiều hơn 2 lít nước)

Uống nhiều nước là một bí quyết trị mụn hiệu quả vì nước có tác dụng rất lớn giúp lọc bỏ chất cặn bã và cung cấp độ ẩm cho da. Trung bình một ngày, người trưởng thành cần được cung cấp khoảng 2 lít nước. Tuy nhiên thực tế thì rất nhiều bạn uống ít hơn 2lit/ngày mà không biết.

Uống nhiều nước là một bí quyết trị mụn hiệu quả

Uống nhiều nước là một bí quyết trị mụn hiệu quả

Bạn hãy thử uống thêm 1 lít nước/ngày, đều đặn trong 2 tuần. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt trong hiệu quả trị mụn trứng cá.  Các bạn đừng lo lắng uống nhiều nước sẽ bắt thận làm việc quá mức. Mỗi ngày quả thận có thể lọc đến 180 lít. Một số người lại cho rằng uống nhiều nước làm tăng huyết áp hoặc gây phù nề. Điều này chỉ đúng với một số ít người thôi đang bị bệnh, còn với người có sức khỏe bình thường thì không có vấn đề gì.

2. Ngủ sớm hơn 30 phút

Giấc ngủ ngon về đêm là bí quyết trị mụn hữu hiệu vì có thể giúp bạn giảm stress và làm cân bằng hormone (hormone là một trong những tác nhân hàng đầu gây ra mụn). Vì thế, bạn nữ nào thường làm “Cú đêm” thì nguy cơ nổi mụn sẽ cao hơn các bạn nữ đi ngủ sớm. Hơn nữa, khi cơ thể của bạn được nghỉ ngơi hiệu quả thì hệ miễn dịch sẽ hoạt động tốt hơn. Vì thế, ngủ sớm rất tốt cho sức khỏe cũng như làn da của bạn.

Ngủ sớm giúp giảm nguy cơ nổi mụn

Ngủ sớm giúp giảm nguy cơ nổi mụn

3. Ăn nhiều rau củ quả mỗi ngày

Các loại rau củ quả chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn, giảm mụn và ức chế sự phát triển của mụn. Lượng vitamin và khoáng chất mà cơ thể 1 người trưởng thành cần 1 ngày là 3-5kg rau quả, song, hầu hết mọi người đều đang ăn ít rau quả hơn so với nhu cầu của cơ thể. Sự thiếu hụt này dẫn đến nguy cơ mụn nhụt nổi lên nhiều, làn da mau lão hóa và nhanh xuất hiện nếp nhăn.

Vì vậy, bí quyết trị mụn đơn giản chỉ là ăn nhiều loại rau quả mỗi ngày đặc biệt là những loại hoa quả rau củ tốt cho da như trái lựu, dưa chuột… để làn da luôn khỏe mạnh trẻ trung.

Ăn nhiều rau củ mỗi ngày giúp trị mụn

Trên đây là 3 bí quyết trị mụn trứng cá đơn giản dễ thực hiện hàng ngày, hãy áp dụng độc chiêu làm đẹp này và cảm nhận sau 2 tuần nhé.

Hotline
Lên đầu
1800 6617 CHAT NGAY