Nghệ sỹ ưu tú Thoại Mỹ: làm đẹp cũng không quên cất cao tiếng hát

Khi còn nhỏ xíu, tôi hay được bà nội cho xem ké những vở cải lương. Ở cái thời mà nhà nhà xem cải lương, người người xem cải lương, một đứa trẻ như tôi dễ dàng bị thu hút bởi những gương mặt rất đẹp với giọng ca ngọt ngào, trong trẻo. Tôi đặc biệt ấn tượng với một nữ nghệ sĩ với đôi mắt to tròn, gương mặt mang nét trẻ con tinh nghịch, có cái tên là lạ: Thoại Mỹ. Bà nội tôi kể lại rằng, khi ấy tôi rất thích người nghệ sĩ đó, sau khi đi học từ trường trở về là tôi đòi bà cho xem bằng được. Trưởng thành rồi, bóng dáng cô vẫn luôn hiện hữu trong tôi.

Hình ảnh nghệ sỹ cải lương Thoại Mỹ ngày nào in đậm trong tâm trí nhiều thế hệ người xem

Càng tìm hiểu về Thoại Mỹ, tôi càng nhận ra cô là một cô đào vô cùng khác biệt. Không ngại vai phụ, giọng hát nội lực, âm vực vang, đa dạng cá tính nhân vật. Từng điệu bộ, từng cái liếc mắt, từng biểu cảm nhỏ trên gương mặt đều đã nằm trong sự tính toán của cô. Bạn có thể thấy một Xã Tắc ngây thơ tinh nghịch đáng yêu, một Phi Loan quận chúa oai hùng khí khái chẳng hề thua kém trang nam tử, hay một Mai Phi đầy thâm hiểm nhưng cũng rất đáng thương. Tất cả những gì Thoại Mỹ đem lại cho khán giả đều rất trọn.

Khả năng diễn xuất đa dạng, nhập tâm nhân vật, giọng ca đỉnh … là những điều mà ai quan tâm đến nghệ thuật cải lương đều có thể thấy ở cô. Thế nhưng, điều khiến tôi trân trọng hơn cả ở nghệ sỹ Thoại Mỹ là bản lĩnh cháy hết mình, luôn đặt khán giả lên trên hết, đam mê – yêu nghề đến mức sẵn sàng đánh đổi bản thân để hoàn thành vai diễn một cách hoàn hảo nhất.

Có lẽ tình yêu ấy, theo cô ở khắp mọi nơi, mọi hoàn cảnh, không chỉ ở trên sân khấu. Hôm qua, vô tình thấy tín hiệu livestream phát trên trang facebook từ thẩm mỹ viện của MC Thanh Mai với người nghệ sỹ mà mình hằng ngưỡng mộ, tôi không khỏi tò mò nhấn vào theo dõi. “A, thì ra cô đi làm đẹp. Ở tuổi này rồi, cũng phải biết nghĩ cho mình chứ” – tôi thầm nhủ.  Lúc mới thấy cô, tôi vô cùng thú vị khi thấy gương mặt không dày son phấn như trên sân khấu, dù có lộ dấu hiệu tuổi tác, nhưng vẫn rất đẹp. Khi cô “wow” lên hạnh phúc vì thấy sự khác biệt quá nhiều sau khi điều trị trẻ hóa da, xóa nhăn da, căng da tại thẩm mỹ viện của em gái Thanh Mai, tôi cũng bất ngờ và mừng cho cô. Cuộc đời cô sóng gió nhiều, vất vả nhiều, cống hiến nhiều, cô xứng đáng được hưởng những niềm vui rất đời, rất phụ nữ như thế. Cứ ngỡ, hai chị em cứ trò chuyện về làm đẹp thế thôi, thế mà đưa đẩy thế nào, tôi lại được nghe lại cô ngân nga vài câu hát:

“Hàn Mạc Tử ơi Ai mua trăng mà người định đem trăng đi bán

Người định bán bao nhêu một ánh trăng vàng

Người ở trần gian hay tận chốn cung hằng

Ta muốn hỏi người điên hay tỉnh

Cất tiếng rao hoài bán một vầng trăng , đã mấy đêm rồi người ngồi đếm sao băng

Nghe sương khuya nhỏ giọt vào hồn

Ta muốn hỏi người mua đứt một vầng trăng

Nhưng chỉ sợ rằng trần gian u tối… ”

Những câu hát gắn liền tuổi thơ dội lại trong tâm trí bao xúc cảm. Trên tất cả, thấy người nghệ sỹ mình hằng mến phục, giờ đang có những phút thảnh thơi, những giây phút được sống vì mình, và được sống với đam mê, mọi lúc mọi nơi như thế, tôi thấy lòng bỗng nhẹ bẫng, và môi không nén nổi mỉm cười.

Hotline
Lên đầu
1800 6617 CHAT NGAY