Trẻ hóa da chẳng khó, nếu bạn hiểu rõ về da!

Hiểu và hiểu rõ về làn da là chìa khóa giúp bạn có thể chiến thắng trong cuộc chiến tìm lại và giữ gìn nhan sắc thanh xuân. Hi vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó!

công nghệ trẻ hóa Ultherapy

Cấu trúc làn da

Hạ bì – móng có vững, nhà mới chắc

Nếu ví làn da như một ngôi nhà thì hạ bì giống như nền móng của ngôi nhà ấy. Nền móng là thứ không nhìn thấy, nhưng lại quyết định nhà bạn có thể cao thấp thế nào, có sụt lún, nghiêng ngả hay không. Hạ bì cũng vậy. Da bạn nhăn nheo, xiêu vẹo hay lồi lõm, đó là vấn đề từ phía hạ bì.

Hẳn bạn đã nghe nhiều đến collagen và elastin. Những thành phần này chiếm phần lớn cấu trúc ở hạ bì. Collagen là loại protein có nhiệm vụ kết nối và tạo cấu trúc kiên cố cho các cơ quan trong cơ thể (tất nhiên là có da). Nhờ collagen chúng ta mới có hình hài, còn nếu không thì chúng ta sẽ như nước bị đổ ra khỏi cốc. Elastin cũng là một loại protein tạo nên bởi các loại axit amin khác nhau.

Nếu collagen giống sợi dây thừng tạo độ vững chắc cho da, thì elastin trông như một bát mì tôm: loằng ngoằng, trộn lẫn vào nhau và có thể co giãn được. Nhiệm vụ của elastin là giúp da có độ đàn hồi. Bạn ấn vào da và thả tay ra, da bạn có thể trở về trạng thái ban đầu, đó là nhờ elastin. Khả năng đàn hồi của da có tốt hay không là do elastin của bạn còn nhiều hay đã bị phá hủy.

Từ khoảng 20 tuổi, mỗi năm chúng ta lại mất đi 1% collagen và elastin, điều đó khiến da dần nhăn nheo, sập xệ và mất độ đàn hồi. Cho đến nay, biện pháp có thể khôi phục được collagen và elastin ở hạ bì và cân cơ được FDA Hoa Kỳ chứng nhận là công nghệ Ultherapy.

Với Ultherapy, các rãnh nhăn sẽ được “giải quyết” khá dễ dàng. Vì có thể làm thon gọn cơ, nên công nghệ này còn giúp bạn có được gương mặt Vline đúng mốt. Thật tuyệt phải không? Nếu quan tâm, mời bạn tham khảo thêm về công nghệ này .

Trung bì –  nền tảng của da

Trung bì là một lớp xơ rất chắc, được cấu tạo từ các chất nền tảng, các tế bào – bó sợi liên kết và sợi đàn hồi, các tuyến ống và nang lông, cơ dựng lông, mạch máu, thần kinh và collagen. Trong đó, collagen chiếm tới 77% trọng lượng. Tương tự như ở hạ bì, lượng collagen này cũng có nhiệm vụ phục hồi hình thể và vị trí sau cử động làm da không nhăn nhúm. Và tất nhiên, theo cơ chế lão hóa tự nhiên, collagen của trung bì cũng mất dần theo năm tháng.

May mắn là ở trung bì, chúng ta có nhiều công nghệ (đều là những công nghệ “xịn”, được FDA Hoa Kỳ chứng nhận) có thể khôi phục lượng collagen quý giá này như: công nghệ Thermage, Sóng Cao Tần, Ice Coax Med.

Biểu bì – bộ mặt làn da

Biểu bì là thành phần của da mà chúng ta có thể nhìn và chạm vào được, bảo vệ chúng ta tránh khỏi các độc tố, vi khuẩn và giữ lại các chất lỏng cần thiết. Nó bao gồm 5 lớp, các tế bào được sản sinh ở lớp trong cùng (lớp đáy), di chuyển đến bề mặt da. Theo thời gian, quá trình tái tạo tế bào và sản sinh lipid suy giảm, khiến da khô ráp và sần sùi hơn. Cùng với đó, hắc sắc tố melanin ở lớp đáy biểu bì “trồi” lên và tích tụ lâu năm trên bề mặt da thường dư thừa so với lượng cần thiết để bảo vệ da, dẫn đến hiện tượng nám, sạm do lão hóa.

Lúc này, chúng ta cần một công nghệ có thể kích thích quá trình tại tạo tế bào và sản sinh lipid, đồng thời có thể kiểm soát được lượng melanin trên bề mặt cũng như đáy biểu bì. Cho đến nay, một trong những công nghệ được cho là tốt nhất để làm việc này là LPAP – tiêu chuẩn Vàng trong điều trị các vấn đề về sắc tố da và trẻ hóa bề mặt da cho người châu Á.

trẻ hóa da Thermage

Nhờ sức mạnh kết hợp của các công nghệ trẻ hóa da tác động trên cả hạ bì, trung bì và biểu bì, thạc sỹ KT, MC Thanh Mai dường như trẻ trung hơn chính mình 23 năm về trước (trái: 1993, phải: 2016)

Một lưu ý quan trọng khi bạn lựa chọn các công nghệ để cải thiện sức sống, độ tươi trẻ cho các tầng trong cấu trúc da là phải được điều trị với công nghệ và đầu tip THẬT, vì các công nghệ giả, nhái với mức năng lượng không ổn định trong quá trình kích thích các mô đích (collagen, elastin…), không những không tăng sinh mà còn làm mất hẳn những tế bào quý giá này, từ đó “giúp” bạn LÃO HÓA NHANH HƠN hay gây nám vĩnh viễn.

Hotline
Lên đầu
1800 6617 CHAT NGAY