Đây là bài học giúp tôi hiểu rằng, đàn ông không phải là tất cả

Khi đặt câu hỏi “điều gì là quan trọng nhất?”, hẳn nhiều chị em sẽ trả lời đó là người yêu, là chồng hoặc là 1 gia đình đầy đủ – có vợ, có chồng cùng những đứa trẻ. Tôi của 5 năm trước cũng không ngoại lệ, “cả thế giới thu bé lại, bằng đúng hai người đàn ông” – là chồng và con trai tôi. Khi ấy, tôi dành hết thời gian và tâm sức để nấu cho chồng những bữa ăn ngon, để chồng luôn quần là áo lượt ra đường, để nhà cửa lúc nào cũng gọn gàng sạch sẽ tinh tươm, để chăm nom, bao bọc con. Mặc dù vẫn đi làm kiếm tiền, nhưng tôi coi việc gia đình là trách nhiệm của riêng mình. Những tưởng với sự hi sinh vất vả của mình, tôi sẽ mãi giữ được người đàn ông ấy bên đời.

Ấy thế mà, anh ấy có người khác, thậm chí đòi ly hôn chứ không phải vui chơi qua đường. Điều tôi đau nhất là lý do anh ấy bỏ tôi: “Anh bị cuốn hút bởi vẻ trẻ trung, tươi mới của cô ấy”. Vâng, ngoại hình là lý do duy nhất. Bất chấp hàng chục năm tình nghĩa. Bất chấp bao nhiêu sóng gió đã cùng nhau trải qua. Bất chấp con cái. Bất chấp việc tôi già xấu đi là vì anh ấy, vì gia đình, vì thức khuya dậy sớm, vì xì – trét lo lắng việc to việc nhỏ mà không chăm sóc bản thân chút nào.

Ngày phát hiện chồng ngoại tình, tôi bất ngờ và suy sụp (hình minh họa)

Tâm sự với cô bạn thân, tôi mới ngộ ra sai lầm của mình. Tôi thấm từng lời bạn nói: “Bà dại dột quá. Tình cảm có thể thay đổi bất cứ khi nào, còn tình nghĩa là quá khứ. Người đàn ông có thể cảm thấy có lỗi với nghĩa tình ấy, nhưng không thể bị hấp dẫn bởi một người phụ nữ không còn đẹp nữa. Anh hùng khó qua ải mỹ nhân. Bây giờ thì sự đã rồi, nhưng đời còn dài lắm, làm mình trẻ trung xinh đẹp tí đi, vừa bớt sầu đời, lại có thể làm lại từ đầu. Mới ba mấy tuổi, còn đầy cơ hội”

Nhìn lại mình, tôi chua xót, chưa 40 mà nhìn như đã 50. “Nhưng giờ muộn quá rồi, già thì đã già rồi, xấu thì đã xấu rồi, quần áo tóc tai thì đổi cái là được, nhưng mặt mày nhăn nhúm, da sạm hết cả rồi, làm gì được nữa đâu” – tôi thở dài than.

Bạn phá lên cười: “Ôi nàng ơi, giờ muốn trẻ đẹp lại chục tuổi đâu phải chuyện trên trời nữa đâu. Đây cho nàng một địa chỉ đáng tin cậy, là thẩm mỹ viện của người đẹp không tuổi Thanh Mai, MC Sức Sống Mới đó. Mà không phải lo chuyện tiền núi đâu nhé, chi phí rất phải chăng mà hiệu quả thì bất ngờ cực kì luôn. Nhìn tôi đây này, đi với bà ai bảo bằng tuổi không? Cũng nhờ chỗ chị Thanh Mai đó”.

Nhìn cô bạn bằng tuổi mà như gái chưa đến 30, tôi mới để ý. Trước giờ tưởng bạn cứ tự nhiên mà trẻ trung vậy, hóa ra là có bí quyết riêng. Thế là tôi gõ cửa BB Beauté – BB Thanh Mai. Tại đây có đầy đủ các công nghệ trẻ hóa da đỉnh cao trên thế giới, hiệu quả, an toàn mà không cần phẫu thuật, không cần nghỉ dưỡng: Ultherapy, Thermage, Ice Coax Med, công nghệ sóng cao tần, công nghệ sóng cao tần vi điểm…Tôi được chị Thanh Mai tư vấn liệu trình và bị vẻ trẻ trung rạng rỡ của “cô thủ môn” thôi thúc phải thực hiện ngay. Ngay sau trị liệu, tôi đã “choáng”. Nếp nhăn quanh mắt, miệng mờ đi, mí mắt, chân mày được nâng lên, gò má bớt xệ, da mướt, săn chắc hơn trông thấy. Chưa hết, từ khoảng tháng thứ 4 sau ngày hôm đó, các nếp nhăn còn mờ đi rõ ràng hơn, cơ mặt, cơ mí mắt, chân mày săn chắc, da đàn hồi, căng mịn. Quả đúng là trẻ ra đến chục tuổi.

Sau lần cải lão hoàn đồng ngoạn mục, cuộc sống của tôi tươi sáng lên nhiều. Tôi vui rất nhiều vì mình đẹp lên. Công việc thuận lợi. Cuộc sống không có chồng cũng có nhiều cái hay: thoải mái hơn, có thời gian cho mình, cho con, cho bạn bè, cho bố mẹ, tự mình tận hưởng cuộc sống. Lúc này, tôi mới thấm bài học tưởng chừng đơn giản: đàn ông quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Đôi khi phụ nữ quên mất một thứ vô cùng quan trọng, cần được nâng niu, đó chính là sức khỏe và nhan sắc của chính mình. Và chắc chắn, tôi sẽ không mắc phải sai lầm thêm một lần nữa.

Nhan sắc không đổi của MC Thanh Mai sau 24 năm nhờ các công nghệ trẻ hóa, nâng cơ đỉnh cao tại thẩm mỹ viện của mình (Trái: 1993, phải: 2017)

tag : dien vien thanh mai

Hotline
Lên đầu
1800 6617 CHAT NGAY